Who is Who

”ซอนเดอร์ลิฟวิ่ง” เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ใหม่ล่าสุดของ ”เคลลี่ฮอพเพน” ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกที่ทุกคนรอคอย

ยูไนเต็ด มอเตอร์เวิกส์ ตั้งเป้า 1000ล้าน ในปี2017   ใช้กลยุทธ์
โทเทิล โซลูชั่น  พร้อม กลยุทธ์ผนึกพันธมิตรแนวหน้า สร้างสรรค์บริการเหนือคุณค่าให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด  

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวผู้บริหาร นายสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ พร้อมรุกแผนการตลาดส่งท้ายปีมะแม
การเกิดขึ้นของที่อยู่อาศัยไม่ได้มีตัวละครเพียงแค่ผู้ประกอบการที่มีเงินทุนมหาศาลเท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งฟันเฟืองที่เป็นกำลังขับเคลื่อนและสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยเหล่านั้นให้เกิดขึ้น นั่นคือ “ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการ”
คุณวีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารองค์กร SCG เล่าให้ทีมงาน www.thaicontractor.com ฟังถึงการทำ CSR ของ SCG ในช่วงวิกฤติน้ำท่วมใหญ่กรุงเทพฯ เมื่อช่วงปลายปี 2554 ที่ผ่านมาว่า "ในช่วงเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ที่ผ่านมา ความตั้งใจหลักของ SCG คือ ช่วยเหลือพนักงานของเราเองให้ปลอดภัย และเมื่อเราเข้มแข็ง เราก็พร้อมที่จะออกช่วยเหลือสังคม” นี่คือคำอธิบายที่ทำให้เราต้องงุนงงอยู่พักใหญ่


          ชูรัชฏ์ ชาครกุล ทายาทหนุ่มไฟแรงบริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีดีกรีการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์หาวิทยาลัย และ ปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์และMBA ด้านการตลาดและการเงิน จากสหรัฐอเมริกา

แม้จะเป็นน้องใหม่ในวงการผู้ค้าเหล็ก แต่ในย่านบางพลี สมุทรปราการแล้ว หากเอ่ยถึง บริษัท สยามเมททอล โปรดักส์ จำกัด หลายคนในวงการคงรู้จักกันดีในฐานะ ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายเหล็กคุณภาพราคาโรงงาน ซึ่งผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่อย่าง “สมโภชน์ โมกมี” ประธานบริหารบริษัท สยามเมททอลฯ เผยว่า ในช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นนั้น ทุกอย่างถูกจำกัดด้วยเงินทุนเพียง 1 ล้านบาท

ทอม ฮูเซล : “…ผมต้องการโกอินเตอร์ไปกับ IKEA”

หลายคนคงกำลังตั้งตารอกับปรากฏการณ์เขย่าประวัติศาสตร์วงการเฟอร์นิเจอร์ไทยกับการมาเปิดตัวสาขาใหม่ในแดนสยามเป็นครั้งแรกของแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับโลกอย่าง IKEA ที่นับถอยหลังเผยโฉมในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ แต่กว่าจะกลายมาเป็น IKEA in Thailand ได้นั้น กลุ่มบริษัท อิคาโน่ฯ ใช้เวลาถึง 3 ปี กว่าจะก้าวมาถึงวันเปิดให้บริการได้ ความเป็นมาเป็นไปของ IKEA และข้อสงสัยต่างๆ ทั้งหลายทั้งปวง ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท อิคาโน่ จำกัด “มิสเตอร์ทอม ฮูเซล” กรรมการผู้จัดการที่กุมบังเหียน IKEA ห้างเฟอร์นิเจอร์ระดับอินเตอร์ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมดจะมาพูดคุยให้เราได้รู้กัน

วันนี้เราได้มีโอกาสนั่งคุยกับผู้บริหารบริษัท B AND G จำกัด คุณวิชิต เกษมรุ่งชัยกิจ ที่เป็นผู้ชำนาญด้านหินอ่อน-หินแกรนิต ชั้นนำของประเทศไทย

สี่พระยาเฟอร์นิเจอร์
เราเน้นพัฒนาบุคลากรและความพึงพอใจของลูกค้า

เป็นเวลากว่า 64 ปี ที่ บริษัท สี่พระยาเฟอร์นิเจอร์ จำกัด ได้ยืนหยัดอยู่ในวงการผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และรับเหมาตกแต่งภายใน ซึ่งนับว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานทีเดียว

Thaicontractor.com มีโอกาสได้มาพูดคุยกับคุณวัฒนะ จิรังบุญกุล ประธานบริหาร บริษัท สี่พระยาเฟอร์นิเจอร์ จำกัด ซึ่งนี่ถือว่าเป็นโอกาสดีอย่างยิ่ง